Tây Ninh đẩy mạnh xây dựng chương trình Nhà ở xã hội

Việc triển khai các dự án nhà ở xã hội là một nỗ lực không chỉ đáp ứng nhu cầu bức thiết về chỗ ở của người lao động mà còn góp phần vào việc xây dựng nền kinh tế của đất nước phát triển bền vững.

Đề án “1 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030” là một chương trình nhân văn của chính phủ để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Với mong muốn, mang đến cho người lao động có nhu cầu thật sự về nhà ở, nhưng giới hạn về tài chính, sẽ được tiếp cận nguồn vốn, chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Đồng thời, đề án cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới, thu hút các nhà đầu tư tham gia vào các dự án xây dựng nhà ở xã hội, từ đó tăng cường sự phát triển của ngành bất động sản và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Để người dân thật sự có nhu cầu được vay mua NOXH

Nhằm đáp ứng mong muốn được sở hữu một căn nhà ở xã hội “vừa túi tiền”. Việc đầu tiên, đó là đối tượng được xét duyệt để mua NOXH. Theo đó, tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014 quy định, hiện có 10 nhóm đối tượng có thể mua được nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, các nhóm đối tượng này vẫn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về: Nhà ở, cư trú, thu nhập theo quy định tại khoản 1 Điều 51 Luật Nhà ở 2014 thì mới hoàn toàn có quyền mua nhà ở xã hội.

Vừa qua, việc ban hành Nghị quyết 33/ NQ-CP của Chính phủ về “Một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”. Ngân hàng nhà nước đã chủ trì triển khai chương trình gói tín dụng 120.000 tỷ đồng để cho chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Cụ thể, bốn ngân hàng (bao gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) đang triển khai cho vay với lãi suất là 8,7%/năm đối với chủ đầu tư và 8,2%/năm đối với người mua nhà áp dụng đến hết ngày 30/6 năm nay.

Ngoài chương trình hỗ trợ gói tín dụng 120 nghìn tỷ, thì theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của chính phủ khi người lao động đúng đối tượng mua NOXH, sẽ được Ngân hàng Chính Sách Xã Hội (NHCSXH) tỉnh hỗ trợ cho vay lên đến 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội. Với mức lãi suất thấp, chỉ có 4,8%/năm (0,4%/tháng), thời gian vay tối đa lên đến 25 năm. Điểm mới của chương trình này chính là đối tượng được vay vốn còn dành cho người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật; người có thu nhập thấp; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Ngoài ra, còn có đối tượng sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định.

Dự án Golden City Tây Ninh đang thi công Khu 1A với 04 block chung cư A1, A2, B1, B2, đã cất nóc, đang đi vào giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng Quý I-2024.

Nguồn cung bất động sản hiện đang khan hiếm, do các dự án đang triển khai bị vướng mắc bởi các thủ tục pháp lý chồng chéo. Hàng nghìn dự án trên cả nước gần như không được phê duyệt thủ tục đầu tư, đặc biệt là việc phê duyệt giá đất, nghĩa vụ tài chính nộp tiền sử dụng đất đang gặp rất nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, việc Chính phủ ban hành những chủ trương và chính sách trên, như một “chiếc phao” giúp thị trường BĐS trở nên khởi sắc hơn. Kỳ vọng chương trình 1 triệu căn nhà ở xã hội nếu triển khai tốt sẽ là đòn bẩy giúp thị trường BĐS thoát khỏi khó khăn.

Tây Ninh triển khai đề án “1 triệu nhà ở xã hội đến năm 2030” của chính phủ như nào?

Hiện nay, trên địa bàn Tây Ninh đã và đang xúc tiến triển khai dự án NOXH Golden City. Đây được xem là dự án trọng điểm của tỉnh, trong việc mang đến những căn nhà ở khang trang, tiện nghi hiện đại dành cho cư dân nơi đây.

Dự án Golden City được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 3,354 ha toạ lạc số 6 Hồ Văn Lâm, ngay vị trí trung tâm Tp. Tây Ninh, tiếp giáp 4 mặt tiền đường Yết Kêu, Hồ Văn Lâm, Võ Văn Truyện, Trần Quốc Toản, bên cạnh rạch Tây Ninh. Quy mô dự án gồm 7 block chung cư cao 16 tầng. Trong đó có 01 tầng hầm, 02 – 03 tầng thương mại dịch vụ và 13 tầng căn hộ để ở, trên cùng là sky bar. Dự kiến cung cấp ra thị trường 1652 sản phẩm gồm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và shophouse. Với tổng vốn đầu tư hơn 2000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đáp ứng nơi ở cho khoảng hơn 4000 người.

Golden City đã và đang tạo “nhịp đập mới” cho sự phát triển đô thị của Tp Tây Ninh. Đây là dự án chung cư cao tầng đầu tiên sở hữu hệ thống smarthome nhằm mang đến sự tiện lợi và đơn giản hoá quá trình quản lý, giám sát thiết bị trong, giúp cuộc sống gia chủ trở nên thoải mái, tiện nghi, hiện đại.

 Hình minh hoạ 3D phối cảnh  – tiện ích nội khu dự án Golden City

Với diện tích căn hộ hoàn thiện trung bình khoảng 57m2 gồm: 2PN – 2WC, 1 phòng khách, 1 bếp tại dự án Golden City, hiện có giá khoảng 890 triệu (được giảm 50% thuế VAT). Chủ đầu tư đang triển khai nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, cùng nhiều phương thức thanh toán linh hoạt, giúp cho người lao động có nhiều lựa chọn trong việc đăng ký mua dự án.

Theo cơ chế của Ngân hàng chính sách xã hội, khách hàng chỉ cần vốn đối ứng 20% tương đương 178 triệu, phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay, với thời gian 25 năm và lãi suất thấp chỉ 0,4% tháng. Đồng nghĩa, người lao động chỉ cần góp 4,8 triệu/tháng (bao gồm cả gốc và lãi).

Hoặc với Ngân hàng thương mại, chỉ cần thanh toán vốn đối ứng đợt 1 (30%) tương đương khoảng 267 triệu, còn lại được ngân hàng cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ. Đồng thời, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0%. Đặc biệt, nếu khách hàng chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt (vốn tự có) chia làm 5 đợt thanh toán linh hoạt, được chiết khấu lên đến 10%, tức chỉ còn 800 triệu/căn.

Ngoài ra, những người mua dự án Golden City còn được tham gia bốc thăm trúng xe Toyota Vios trong chương trình “Tri ân khách hàng”.

Thông tin liên hệ nhận tư vấn và đăng ký miễn phí chương trình nhà ở xã hội Tây Ninh. Hotline 0979 46 70 70 hoặc website: golden-city.vn.

0979 46 7070
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon