Mua nhà ở xã hội Golden City Tây Ninh cần những điều kiện gì?

(VTC New) Hiện nay, mô hình nhà ở xã hội đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được phân khúc này.

Ưu điểm nổi bật nhất của nhà ở xã hội là có mức giá thấp hơn so với các loại nhà ở thương mại. Đặc biệt, người mua còn được hỗ trợ cho vay mua nhà trong thời gian từ 1 – 5 năm với lãi suất thấp. Các điều kiện để mua nhà ở xã hội thường khác nhau tùy theo quy định của từng địa phương.

Tuy nhiên, người có thể mua nhà ở xã hội cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Thu nhập: Người mua nhà ở xã hội cần có thu nhập từ lao động ổn định và không quá cao (thường được quy định cụ thể bởi các địa phương).
  • Đăng ký tạm trú hoặc thường trú: Người mua nhà ở xã hội cần đăng ký tạm trú hoặc thường trú tại địa phương mà họ muốn mua nhà.
  • Không sở hữu nhà ở: Người mua nhà ở xã hội không được sở hữu nhà ở hoặc có tài sản đáng kể khác.
  • Đủ điều kiện tín dụng: Người mua nhà ở xã hội cần đáp ứng đủ điều kiện về tín dụng để được cấp vay vốn từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác.
  • Hộ khẩu thường trú: Người mua nhà ở xã hội cần có hộ khẩu thường trú tại địa phương mà họ muốn mua nhà.
  • Nhu cầu nhà ở: Người mua nhà ở xã hội cần có nhu cầu thực sự về nhà ở và có thể đáp ứng các khoản thanh toán định kỳ cho nhà ở đó.

Ngoài những điều kiện trên, còn có thể có các yêu cầu bổ sung tùy thuộc vào quy định của từng địa phương. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua nhà ở xã hội.

Ví dụ như:
Điều kiện về nhà ở
: Chưa sở hữu nhà ở hoặc chưa thuê/mua nhà ở thuộc sự sở hữu của nhà nước.

Đã sở hữu nhà ở riêng, tuy nhiên diện tích mặt bằng trên một thành viên dưới 8m2/người. Hoặc nhà ở đang bị hư hỏng, dột nát, nhà ở tạm.

Mức thu nhập bình quân mỗi tháng của hộ gia đình mua không vượt quá 5 lần tổng số tiền trả góp mỗi tháng với căn hộ có diện tích tối đa là 70m2 và không thấp hơn 4 lần số tiền trả 1 tháng với căn nhà có diện tích tối thiểu là 30m2.

Điều kiện về cư trú

Người mua cần có đăng ký hộ khẩu tại tỉnh, thành phố nơi mà nhà ở xã hội được bán. Nếu không đăng ký thường trú, người mua cần đăng ký tạm trú với thời hạn tối thiểu 1 năm tại tỉnh hoặc thành phố mà nhà ở xã hội được cung cấp.

Điều kiện về thu nhập

Các đối tượng như người có công với cách mạng, cán bộ – công chức nhà nước, hộ gia đình – cá nhân bị thu hồi đất và giải tỏa chưa qua bồi thường không có yêu cầu về thu nhập; Đối tượng là hộ nghèo hoặc cận nghèo cần có sổ xác thực; Các đối tượng khác thuộc nhóm được mua nhà ở xã hội phải thuộc diện không phải nộp thuế cá nhân.

Để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội, người mua cần chuẩn bị các giấy tờ như: Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội (được cấp theo mẫu có sẵn); Chứng minh thư nhân dân của người mua (3 bản đã được công chứng); Đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (3 bản đã được công chứng); Ảnh (3×4) các thành viên trong gia đình, 3 ảnh/thành viên; Các minh chứng khác như thực trạng nhà ở, thu nhập.

Nhằm hưởng ứng đề án “một triệu căn NOXH đến năm 2030” của chính phủ. Với mục đích, mang đến một tổ ấm khang trang, một cuộc sống tiện nghi hiện đại. Góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, an lành dành cho Quý Khách Hàng chưa có nhà ở đang làm việc trên địa bàn Tỉnh Tây Ninh theo lời kêu gọi của nhà nước.

Golden City Tây Ninh là dự án căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) cao tầng đầu tiên – trung tâm thành phố Tây Ninh. Với thiết kế hiện đại, sang trọng và vị trí đắc địa, dự án hứa hẹn mang đến cho Quý khách hàng một không gian sống tuyệt vời và thuận lợi trong việc đi lại, mua sắm, giải trí và hưởng thụ cuộc sống. Đến nay, dự án đang triển khai thi công bốn block chung cư và đã cất nóc phân khu A1, A2, B1, B2. Dự kiến hoàn thành và bàn giao Quý I-2024 và đi vào vận hành sử dụng quý III -2024.

Với diện tích căn hộ trung bình khoảng 57m2 gồm 2 phòng ngủ, 2WC, 1 phòng khách và 1 bếp, có giá khoảng 890 triệu (đã có VAT 5%), đang được Ngân hàng Chính Sách Xã Hội (NHCSXH) Tỉnh Tây Ninh hỗ trợ cho vay lên đến 80% giá trị căn hộ. Lãi suất ưu đãi chỉ với 5%/năm, thời gian vay lên đến 25 năm, thuế GTGT ưu đãi chỉ 5% VAT. Khách hàng chỉ cần vốn đối ứng đầu vào (20%) khoảng 178 triệu. Tiền góp gốc và lãi hàng tháng khoảng 4,8 triệu.

Review nhà mẫu: https://my.matterport.com/show/?m=UPxKsTfrJFY
Thông tin Đăng ký Tham quan Nhà Mẫu – Trên Không có “1-0-2” tại dự án, để cảm nhận không khí thoáng mát – không gian riêng tư và đầy tiện nghi mà Golden City mang lại.

Thông tin liên hệ:
🏢Số 6 Hồ Văn Lâm, Phường 2, Tp Tây Ninh, Tây Ninh
☎️ Điện thoại: 0979 46 70 70 (24/7)

 

 

0979 46 7070
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon